Tranh thủ lợi thế trong chuyện yêu

0
256

Đôi khi người ta mang lợi thế của mình lên giường. Tùy cách sử dụng mà lợi thế đó đắc dụng hay thất lợi. Ở đây không bàn đến lợi thế bình thường như thực lực chăn gối.

Không phải tất cả nhưng lắm người nắm “tay hòm chìa khóa” kinh tế cũng muốn nắm luôn “quyền trượng” trên giường. Đàn ông làm chủ hầu bao sự thường, phần lớn các ông không dựa vào nó để “làm cao” với người dưới gối, nhưng không phải không có những ông chồng đang tâm nghĩ và làm như thế. Sự tòng phục của các bà các cô, chủ ý vì câu phu xướng phụ tùy nhưng bóng dáng sự tận tụy vì phụ thuộc không phải không có.

Ngày nay, không thiếu phụ nữ quản chức “bộ trưởng tài chính gia đình”. Không may, nếu bà cạn nghĩ mang luôn thế thượng phong lên giường. Phận đàn ông trong kiếp nạn này, chấp nhận “chỉ đạo” của vợ vì yên ấm gia đình và cũng vì “thế thời phải thế”. Một khi phải tuân theo sự điều động của người dưới gối thì nhu cầu, hứng khởi, tâm tư của quý ông không còn là lựa chọn tối ưu. Chẳng hạn, ham muốn của ông sẽ phải tùy cơ ứng biến vào sự sẵn lòng và sẵn sàng của bà hoặc ngược lại phải gồng mình lên đáp ứng vợ.

Kinh tế không phải lợi thế duy nhất, sức khỏe là ưu thế thứ hai mà người ta mang lên giường. Một quý bà nay ốm mai đau hay gặp khó về khả năng làm vợ, làm mẹ, rất dễ trở thành phụ thuộc dưới bóng chồng, trong đó nổi cộm là ý giữ chân ông không đứng núi này trông núi nọ. Ông chồng mắc tật tòm tem bị trở về quy thuận vợ, không nỡ “đánh người chạy lại”, nhưng bà vợ vẫn muốn có một lợi thế để đánh đổi, vừa được chút hả lòng hả dạ, vừa thiết lập “kỷ luật sắt” với ông. Nếu người có lỗi là phụ nữ thì ưu thế của ông chồng thường to bằng trời. Thực tế, nhiều ông chồng khai thác tuyệt đối lợi thế của mình để mưu lợi “bất chính”, chẳng hạn đổ tội vợ không biết sinh nở rồi mặc tình lả lơi. Khổ thân, sự tha thứ và độ lượng của đàn ông luôn được… đánh giá cao, nên tự ông cho rằng sự bù đắp cũng phải xứng đáng hơn.

Còn nhiều kiểu lợi thế, lắm khi khó lường. Ông chồng là con trai một, sinh gái đầu lòng, bị áp lực dòng tộc, buộc phải “nhún nhường” để vận động bà xã cố thêm lần nữa mong có tin vui thằng cu nối dõi tông đường. Ông hoặc bà không may trời sinh có tật kín, có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến chăn gối, nhưng đủ gây mặc cảm và cảm giác có lỗi, sinh tâm ý người yếm thế…

Phần lớn đối tượng cậy này cậy nọ trên giường là các ông. Quý bà quý cô, với chức trách nâng khăn sửa túi mặc định, cộng sự nhẫn nhịn trời sinh, thì việc tuân phục thường không phải vấn đề quá lớn. Ngược lại, nếu “công dân hạng hai” lại là các ông thì sự chịu đựng tất chịu nhiều vật vã hơn.

Con giun xéo mãi cũng quằn, không hứa hẹn tốt đẹp nào dành cho những cuộc yến oanh có bóng dáng bắt bí nhau. Người lép vế có thể tạm thời chấp nhận, vì không muốn đổ vỡ, vì cảm thấy mình có lỗi, nhưng khi thời thế đổi thay thì không chắc cờ vào tay ai.

Đặc biệt với tình dục, nếu kẻ mạnh dùng sự lấn lướt để trốn tránh trách nhiệm làm chồng, làm vợ, thì sự quật khởi của kẻ dưới càng có cơ bùng phát. Thua thiệt tình dục có thể châm chế vì những lý do thông cảm được như: tuổi tác, bệnh tật, công việc; ngược lại, nếu chúng bị tước mất bằng sự “ỷ thế” là chuyện khó chấp nhận với bất kỳ ai. Một ông chồng bị bắt chẹt vì lỗi có “phòng nhì” buộc phải gật gù theo ý vợ, không có nghĩa ông không có quyền đòi hỏi quyền hưởng thụ gối chăn. Không hiểu điều đó, một phụ nữ sử dụng quá trớn lợi thế của mình để trừng phạt lang quân bằng siết “hạn ngạch” mạnh tay thì mầm đổ vỡ gieo sẵn.

Kết lại, chăn gối là hợp tác, là đồng đẳng, chỉ có dại, ai đó mới nghĩ đến việc mang lợi thế lên giường áp chế người chung chăn. Tất nhiên, trừ khi người ta lợi dụng ưu thế để thực hiện mưu đồ riêng, không phải vì chính hạnh phúc gối chăn.

Gửi phản hồi