Những khám phá bất ngờ về chuyện rụng trứng

0
525
Có những chuyện xung quanh thời điểm nhạy cảm này chưa chắc bạn đã biết.
Tuổi nào thụ thai tốt nhất?
Khi sinh ra, cơ thể bé gái đã có buồng trứng với số lượng trứng là từ 300.000-400.000 trứng, và số trứng này sẽ bị rơi rụng dần sau mỗi chu kỳ “” hàng tháng, kể từ thời điểm dậy thì.
Khi mỗi chu kỳ kinh nguyệt đến có hàng nghìn nang trứng bị mất đi và chỉ có duy nhất một nang trứng nhỏ may mắn được rụng, nếu nang trứng này gặp được tinh trùng sẽ tạo thành phôi thai. Chất lượng của trứng cũng như xác suất thụ thai phụ thuộc vào độ tuổi của bạn, phụ nữ ở độ tuổi 20 nhìn chung có chất lượng trứng tốt hơn so với tuổi 35.
Vòng kinh bao lâu?
Khó có thể trả lời được chính xác câu hỏi này vì ở mỗi chị em phụ nữ lại có sự khác biệt. Tuy nhiên trung bình một chu kỳ kinh sẽ kéo dài 28-32 ngày. Điều này không gây khó khăn cho việc thụ thai vì thời gian rụng trứng được tính theo ngày kết thúc của chu kỳ kinh trước đó.
Trứng và tinh trùng sống được mấy ngày?
Một quả trứng có thể tồn tại trong khoảng 12-24 giờ sau khi rụng, còn sức sống của tinh binh thì mãnh liệt hơn, kéo dài từ 5-7 ngày.
Mỗi lần “” có rất nhiều tinh trùng thậm chí là hàng triệu “tinh binh” vào trong “mê cung”, nhưng chỉ duy nhất một tinh trùng khỏe mạnh được sâu hơn vào trong cổ và tìm gặp được trứng tại đây để kết hợp thành phôi thai.
Cũng có những trường hợp có 2-3 tinh trùng đều khỏe mạnh, bơi sâu vào bên trong tìm gặp trứng, chính là biểu hiện của mang thai song sinh hoặc mang đa thai.
Chỉ mang thai nếu “giao ban” vào ngày rụng trứng?
Điều này đúng nhưng không hoàn toàn chính xác vì như trên bạn đã biết sức sống của tinh trùng là rất mãnh liệt, vậy nên ngoài ngày rụng trứng bạn vẫn có thể mang thai nếu “” mà không có biện pháp bảo vệ.
Các chuyên gia thì cho rằng trong vòng 6 ngày kể từ khi rụng trứng bạn vẫn có mang thai rất cao.
Tuy nhiên, cách tốt nhất để bạn tăng cơ hội mang thai là nên “giao ban” vào khoảng 1 tuần xung quanh thời điểm rụng trứng, đặc biệt chú ý đến ngày thứ 14 hoặc 15 của chu kỳ kinh nguyệt.
Làm gì để tăng khả năng mang thai?
Các bác sỹ khuyên bạn rằng nếu muốn tăng khả năng mang thai thì nên nằm lại trên giường khoảng 20-30 phút sau “ân ái” để giúp “tinh binh” có cơ hội thâm nhập mê cung sâu hơn.
Còn nếu sau khi “yêu” bạn thấy có nhiều dịch lỏng xuất hiện ở “cô bé” thì có nghĩa rằng khả năng thụ thai thành công đang giảm đi đáng kể.
Thụ thai thành công có gây ?
Với một số phụ nữ khi có dấu hiệu thụ thai thì họ thường cảm thấy có cơn đau quặn ở bụng dưới, hiếm có trường hợp xuất hiện máu ở “”. Nhưng cũng có trường hợp thụ thai thành công mà không có bất cứ biểu hiện nào.
Yếu tố nào quy định chất lượng của trứng?
Ngoài các nhân tố như hormone, thời điểm rụng trứng, thì những yếu tố khác như stress, bệnh tật, tình trạng , độ tuổi, chế độ ăn uống cũng quy định chất lượng của trứng. Bởi vậy, ăn uống, sinh hoạt điều độ, giữ cho tinh thần thoải mái, vận động thường xuyên sẽ giúp cho khả năng thụ thai của bạn cao hơn.

SKGD

Gửi phản hồi