Bệnh gút có làm suy giảm 'chuyện ấy'?

0
1583

Hỏi:

Chồng tôi năm nay 45 tuổi, tôi kém chồng 10 tuổi. Hai tôi 15 năm, đã có 2 con trai. tình cảm của chúng tôi không có gì mâu thuẫn. Tuy nhiên gần 1 năm nay chồng tôi bị bệnh gút, có suy giảm, hai vợ chồng cũng không còn như trước. Chồng tôi rất buồn vì chỉ loay hoay một lúc là đã hết hứng. Xin hỏi bác sĩ, bệnh gút có ảnh hưởng nhiều tới quan hệ tình dục không?

Vân Vũ (nguyenvanvu…[email protected])

Trả lời:

Thực tế 45 tuổi chưa hẳn là đã suy giảm . Tuy nhiên bệnh tật và các vấn đề khác trong cuộc sống như căng thẳng, mệt mỏi cũng khiến cho ham muốn tình dục suy giảm.

Thực tế có nhiều bệnh nhân gút than phiền về khả năng tình dục bị suy giảm. Có thể do những đợt viêm cấp hay mạn tính của bệnh gây ảnh hưởng các chức năng gan, thận, làm biến dạng các khớp ở chân, tay…

1. Thận suy giảm

Bệnh gút ảnh hưởng trước tiên do chức năng hoạt động của thận suy giảm. Thận không chỉ có chức năng đào thải chất cặn bả, mà còn có tác dụng duy trì chức năng sinh lý ở đàn ông, nên các chứng di tinh, hoạt tinh, tiết tinh… đều xuất phát từ thận.

Suy giảm chức năng hoạt động của thận khiến cho bệnh gút nặng thêm, ngược lại, bệnh gút cũng làm cho thận hoạt động kém. Đây là lý do dẫn tới yếu sinh lý và giảm ham muốn tình dục của bệnh nhân gút.

2. Ăn uống kiêng khem

Bệnh nhân gút thường có chế độ ăn kiêng chặt chẽ. Nhiều người bị gút ăn kiêng không hợp lý khiến cho suy kiệt vì thiếu chất khiến cho khả năng tình dục lại càng suy giảm nghiêm trọng hơn.

3. Đau đớn làm giảm ham muốn

Ngoài ra, người bị bệnh gút thường phải đối mặt với những cơn đau khiến cho ham muốn tình dục suy giảm. Thậm chí những cơn đau cấp tính khiến cho người bệnh trở nên cáu kỉnh, gắt gỏng làm ảnh hưởng tới mối .

Bị bệnh gút lâu ngày, acid uric sẽ kết tủa thành muối urate lắng đọng ở các khớp tay, chân làm cho người bệnh bị cứng khớp, biến dạng khớp, cử động khó khăn vì  đau cũng ảnh hưởng nhiều tới . Để cải thiện tình hình, bạn cần động viên giúp đỡ chồng thực hiện nghiêm túc chỉ định điều trị và kiêng cữ của bác sĩ.

Gửi phản hồi