Đau họng sau mỗi lần quan hệ

0
384
Tôi 40 tuổi. Khoảng 5 năm nay mỗi lần tôi với ông xã chưa được 5 phút thì bắt đầu tiết chất nhờn, đồng thời cổ họng khô khốc và đau rát, ho. Vì vậy tôi bắt buộc dừng lại để uống nước. Nếu tôi tiếp tục thì sẽ càng khô cổ họng và ho ra máu. Nhiều khi chồng cũng không dám và xa lánh tôi. Xin nhờ bác sĩ tư vấn giùm. (Ngân)

Trả lời
Trong y văn hiện đại, trường hợp như của bạn chưa được đề cập đến. Theo y học cổ truyền, trong cơ thể có những vùng tương ứng và có liên quan chặt chẽ với nhau. Âm đạo và cổ họng có mối liên quan với nhau như vậy.
Để khắc phục tình trạng này, bạn thử làm như sau nhé: Trước khi quan hệ, nhờ chồng vuốt dọc theo xương sống từ gáy đến hết mỏm dưới của xương bả vai bạn, còn bạn tự vuốt vùng cổ của mình. Nên uống nước trước khi “lâm trận”.
Với tất cả các cặp, luôn đóng một vai trò trong việc cơ quan tiết ra chất nhờn. Riêng bạn thì lại càng đặc biệt quan trọng, không nên tiết kiệm thời gian với thực hành này.
Nếu cảm thấy khô âm đạo, bạn có thể sử dụng dầu bôi trơn âm đạo mua ở hiệu thuốc. Nên thử bôi dầu vào nơi da mỏng như mặt trong cánh tay để chắc chắn rằng không bị dị ứng với dầu. Chăm sóc, nhau và tạo ra một không khí cũng rất hữu ích.
Chúc cho cuộc sống của các bạn sớm được cải thiện.
Thạc sĩ, bác sĩ Phan Bích Thủy
Chuyên gia về Đào tạo và Dịch vụ của Tổ chức Concept Foundation

Gửi phản hồi