Những tư thế quan hệ không tốt cho bà bầu

0
20799

Khi mang thai, phụ nữ gặp vấn đề khó khăn là lo lắng liệu tư thế quan hệ này có an toàn cho thai nhi không? Cảm xúc lo lắng này cộng với những mệt mỏi của thai kì khiến phụ nữ lười “yêu”. Thông thường, “yêu” khi mang thai là an toàn bởi bào thai được bảo vệ bên trong túi nước ối bao quanh bào thai và hàng rào bảo vệ dày là chất nhờn ngoài thành cổ tử cung. Sex trong quá trình mang thai còn được chứng minh là có tác dụng tích cực nhất định. Xét về mặt sinh lý, nó giúp tăng cường lưu lượng máu chuyển tới khung xương chậu, dạ con và âm đạo.

Tuy nhiên để có một thai kì hoàn toàn khỏe mạnh, các bà bầu nên tránh những tư thế quan hệ sau vì chúng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn và em bé:

1. Kiểu truyền thống (nam trên, nữ ở dưới).

Tư thế này không an toàn vì áp lực cơ thể người chồng đè lên bụng vợ.

2. Nữ ở trên
Với tư thế này mặc dù phụ nữ có sự chủ động trong chuyển động khi yêu nhưng vẫn tạo áp lực cho bụng, nhất là nếu “yêu” trong những tháng cuối thai kỳ.
3. Ngồi đối mặt
Tư thế này cũng làm bụng của đối tác nữ bị o ép vì vậy vợ chồng bạn cũng không nên sử dụng. Hai vợ chồng nên tránh những tư thế quan hệ khó, gây sức ép lên vùng ngực hoặc vùng bùng của phụ nữ. Lưu ý không kích thích đầu vú để tránh làm co bóp tử cung.
4. “Yêu” đứng trong nhà tắm
“Yêu” kiểu đứng, nhất là trên nền nhà trơn ướt không may trượt chân hay tuột tay.Những tai nạn bất ngờ này hoàn toàn có thể xảy ra và không an toàn cho cả mẹ và em bé trong bụng.
Giải pháp thay thế:
Tư thế “úp thìa”


Ở tư thế này cả hai nằm cùng chiều, chồng bạn sẽ “yêu bạn từ đằng sau. Vị trí này rất tốt vì nó tránh được bất kỳ áp lực nào lên bụng của phụ nữ đang mang thai, giúp chồng bạn dễ kích thích các điểm nhạy cảm trên cơ thể vợ và giúp cả hai đều có thể đạt được cực khoái.

Tư thế Doggy
Ở tư thế này, bạn sẽ quỳ bằng cả tay và chân, thân song song mặt sàn và chồng bạn “yêu” bạn từ phía sau. Vị trí này giúp cả hai vợ chồng cảm thấy tuyệt vời vì không có áp lực đè lên bụng của bạn.
Tư thế nữ bên trên

Chàng ngồi trên ghế bành, bạn dựa lưng vào chàng, đặt tay lên thành ghế và để “cậu nhỏ” đi vào bên trong. Tư thế này rất tuyệt với phụ nữ mang bầu, bởi như vậy, người phụ nữ có thể kiểm soát được độ sâu và tốc độ khiến chị em yên tâm và thoải mái hơn.
Tư thế lười biếng

Ở tư thế này bà bầu sẽ nằm ngửa, mặt đối mặt với chàng. Chàng chống tay về phía sau, tiếp đó 2 bạn đan chéo chân sao cho “cậu nhỏ” có thể đi vào vùng kín của bạn. Tư thế này không tốn sức đối với cả 2 người vì sức nặng của cả 2 bên được phân phối đều không ảnh hưởng đến bụng bầu.

Khánh An
Theo Yeutretho/Seatimes

Gửi phản hồi