Điều cần biết khi quan hệ tình dục trước hôn nhân

0
685

Cháu 19 tuổi, đã có người yêu, nhưng chưa hề vượt . Người yêu cháu muốn “vượt rào”, nhưng chúng cháu vẫn mù mờ về chuyện “an toàn tình dục”. Mong bác sĩ tư vấn giúp để cả hai “an toàn” và không ảnh hưởng đến tình cảm.

Điều cần biết khi quan hệ tình dục trước hôn nhân là thể hiện và sự giữa hai người, nhưng không phải là cách để khiến ai đó yêu và gắn bó hơn, cũng không phải là phép thử tình yêu, là thước đo trưởng thành… và càng không phải là trò thư giãn, . Với các cô gái trẻ, dù nhìn nhận “chuyện ấy” thế nào cũng vẫn cần có hiểu biết cơ bản để thực hành tình dục an toàn:

biện pháp bảo vệ: Biện pháp tốt nhất hai bạn nên là dùng bao cao su. Ngoài việc bệnh lây qua đường tình dục, bao cao su còn có tác dụng tránh ngoài ý muốn với hiệu quả cao.

Không quan hệ đường miệng: Các virus gây bệnh có thể lây lan từ cơ quan sang miệng và phát triển ở đó.

Chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp: Để tự bảo vệ mình hãy luôn nhớ mang theo bao cao su.

Hãy nhìn nhận trung thực xem đó là vì tình yêu hay dục tính, lạm dụng hay trách nhiệm. “Quan hệ” vì một lý do sai lầm sẽ tổn hại đến chính mình! Nếu chưa sẵn sàng, không thoải mái hoặc còn nhiều băn khoăn… thì hãy nói không với quan hệ tình dục. Còn nếu “bắt đầu”, hãy bảo vệ cả hai trước các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
BS Lê Quân
Theo Gia đình