Bí quyết sử dụng chất bôi trơn trong quan hệ vợ chồng

0
1213

Chất bôi trơn chỉ là xúc tác ban đầu và chúng vẫn sẽ ở đó cho đến hết “cuộc dạo chơi”, vì vậy, việc lạm dụng quá mức cần thiết có thể giảm khoái cảm của cả hai. Vậy sử dụng chất này thế nào để “cuộc dạo chơi” của bạn thêm phần thú vị?
Nguyên tắc vàng để có một “cuộc dạo chơi” : Không quá nhiều hay quá ít chất bôi trơn cho “cậu nhỏ” của chàng hay “cô nàng” của bạn. Nếu không chú ý đến điều này, cả hai sẽ mất hứng đấy. Một lượng chất bôi trơn vừa đủ sẽ thúc đẩy sự nhạy cảm tại khu vực dưới thắt lưng.
Theo bác sĩ Mary Jane Minkin, thuộc khoa Sản, đại học Y Dược Yale: “Chất bôi trơn là dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng nhập cuộc. Thiếu nó, “cuộc dạo chơi” của bạn sẽ không thể được tiến hành hoặc ít nhất bạn không thể tìm thấy cảm giác thỏa mãn”. Mỗi có cơ chế sản sinh chất bôi trơn rất khác nhau và không có quy chuẩn về số lượng cũng như chất lượng.
Vì vậy, bạn nên cho bạn tình của mình biết khi nào mình sẵn sàng. Tuy vậy, nếu bạn cảm thấy chưa đủ “ẩm ướt” để vào chàng, cả hai nên cùng tìm hiểu nguyên nhân, giải pháp để “cuộc dạo chơi’ được trọn vẹn.
Chỉ bắt đầu khi đã được “bôi trơn”
Theo kết quả khảo sát tại Trung tâm phục hồi  sinh sản, thuộc đại học Indiana, Mỹ, khoảng 1/3 phụ nữ trẻ cho biết họ không thể tự “làm ẩm” mình. Tiến sĩ Patti Britton, chuyên gia Tình dục học lâm sàng, cho biết: “Nhiều phụ nữ xảy ra tình trạng này vì họ quá vội vàng nhập cuộc trước khi “cô nàng” của họ được “bôi trơn” cẩn thận để sẵn sàng cho chuyện đó. Britton cho biết thêm: “Tư thế sai cũng là một nguyên nhân. Khi cả hai quá bận rộn đeo đuổi khoái cảm và quên mất điều chỉnh cường độ của động tác đẩy và nâng khi “cậu bé” , nguy cơ bị nhiễm đường tình dục hoặc cảm giác đau rất dễ xảy ra. Nếu chàng quá nóng vội, hãy yêu cầu anh ấy kéo giãn “khúc dạo đầu” để bạn sẵn sàng hơn. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên chủ động nhờ sự giúp đỡ của chàng để mình sẵn sàng trước: Khi chàng đem đến những khoái cảm đầu tiên cho bạn bằng tay, miệng hoặc một vật dụng, bạn sẽ dễ dàng tạo “chất bôi trơn” để “cuộc dạo chơi” được thuận lơi.
Những yếu tố chi phối như căng thẳng, thuốc tránh thai chứa hàm lượng estrogen thấp, bệnh truyền nhiễm nấm ký sinh chưa điều trị, giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ và một vài loại thuốc chống dị ứng, an thần nhất định có thể gây tình trạng khô âm đạo và phá tan cuộc vui. Bác sĩ Minkin đưa ra lời khuyên: “Hãy nghĩ theo hướng này: Bất kể thứ gì làm miệng của bạn khô đều có thể làm âm đạo của bạn khô. Ngược lại, nếu những bước dạo đầu được chuẩn bị kỹ lưỡng và âm đạo bị ẩm quá nhiều (việc quá ẩm ở khu vực âm đạo cũng là một điều phiền toái đối với bất kỳ “cuộc dạo chơi” nào), hãy dùng một miếng vải gần đó hoặc không chứa chất bôi trơn.

Sử dụng thêm chất bôi trơn
Bác sĩ Britton cho biết: “Dù bạn không có vấn đề gì đối với “tự bôi trơn” của bản thân, việc sử dụng thêm chất bôi trơn nhân tạo cũng đem đến nhiều khoái cảm và làm “cuộc dạo chơi” trở nên thú vị hơn.
Theo một cuộc nghiên cứu của Đại học Indiana, những phụ nữ sử dụng chất bôi trơn tìm thấy sự thỏa mãn và hạnh phúc nhiều hơn những phụ nữ không dùng. Tiến sĩ Debby Herbenick, tổ trưởng tổ nghiên cứu, giải thích: “Sự đẩy và trượt trên nhau của 2 cơ thể làm cho “cuộc dạo chơi” nhiều . Và sự thỏa mãn sẽ giúp kéo dài thời gian của “cuộc dạo chơi”.
Tác giả cuốn “ ’, Jamye Waxman, đã có những lời khuyên cho việc lựa chọn chất bôi trơn phù hợp: “Trên kệ, bạn sẽ thấy chất bôi trơn với nhiều thành phần, nguyên liệu đa dạng từ silicone, nước, dầu thô và dầu tinh chế. Chất bôi trơn từ nước là lựa chọn hàng đầu của các cặp vì tính an toàn (không làm hỏng bao cao su và dễ rửa sạch (những vi khuẩn còn bám lại có thể gây bệnh vi khuẩn truyền nhiễm qua đường tình dục) và nó không để lại vết ố trên drap giường.
Nếu dùng bao cao su, bạn nên tránh xa những chất bôi trơn làm từ dầu thô hoặc dầu tinh chế bởi chúng có thể phá hủy liên kết của cao su rất nhanh. Và những phụ nữ dễ nhiễm bệnh viêm da nên chọn những chất bôi trơn không chứa thành phần glycerin vì đường tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trên da. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chất bôi trơn chỉ là xúc tác ban đầu và chúng vẫn sẽ ở đó cho đến hết “cuộc dạo chơi”, vì vậy, việc lạm dụng quá mức cần thiết có thể giảm khoái cảm của cả hai. Bí quyết là, hãy sử dụng vừa đủ”.
Gia Bảo (Theo Women’s Health)

Gửi phản hồi