Ham muốn ái ân của người vợ là cách phòng tránh ‘bất lực’ cho chồng hiệu quả

0
42

* Người có thể nỗ lực làm việc kiến tạo một sung túc nhưng mãi mãi họ vẫn không phải là người đàn ông lý tưởng nếu không đem lại được cho người vợ niềm hạnh phúc ái ân.

Trong cuộc sống, có nhiều người đàn ông tốt nhưng lại rất thờ ơ với chuyện gối chăn, trong khi nhiều người phụ nữ có những ham muốn mà không đáp ứng được. Cách nào để cải thiện tình trạng trên, mang đến cho vợ cuộc ?

Trong chốn phòng the có một căn bệnh gọi là “bất lực” của đàn ông. Dĩ nhiên, ở đây không nói đến trường hợp người đàn ông bị bất lực vì lý do bệnh lý. Chỉ nói những người đàn ông bình thường, thậm chí khi mới kết hôn còn có khả năng mạnh mẽ. Nhưng sau một thời gian chung sống, khả năng đàn ông của anh ấy cứ suy giảm dần rồi trở thành “bất lực” lúc nào không biết. Rất nhiều trường hợp như thế rơi vào nguyên nhân tâm lý.

                


   
Ham muốn ái ân của người vợ là cách phòng tránh “bất lực” cho chồng hiệu quả nhất. Ảnh: IT
   
Người biết chính xác chồng thuộc dạng “bất lực” nào không ai khác chính là vợ của anh ta. Và người có khả năng chữa khỏi căn bệnh này cũng là người vợ.

Nếu so sánh với bệnh lãnh cảm của phụ nữ, bệnh “bất lực” của đàn ông… tệ hơn. Bởi vì, một người vợ lãnh cảm nếu yêu chồng, chiều chồng vẫn có thể cho chồng hưởng niềm vui , dù bản thân không mấy hứng thú, thậm chí không mảy may hứng thú và vẫn có khả năng sinh đẻ bình thường.

Nhưng người đàn ông “bất lực” sẽ làm mất đi hạnh phúc ái ân, một giá trị của hôn nhân hiện đại. Cần phải nói thêm rằng, bệnh “bất lực” của đàn ông không chỉ gây hẫng hụt trong hạnh phúc vợ chồng mà còn hẫng hụt ở chính bản thân anh ta. Những người đàn ông khi mắc “bệnh” này thường sống trong trạng thái tâm lý không bình thường, hay cau có, bẳn gắt, bực tức vô cớ và hay mất tự tin cả trong công việc hay .

Nguyên nhân căn bệnh này do đâu? Câu hỏi đó không thể không liên quan đến người vợ, bởi vì khi mới lấy nhau, anh ta có như thế đâu. Tôi biết một người đàn ông 40 tuổi. Một hôm vợ chồng đang ngồi xem ti-vi, trong vở kịch có một nhân vật đàn ông dâm đãng, đáng khinh. Vợ buông luôn một câu: “Ôi dào, đàn ông thế cả!”. Anh chồng cự lại, thế là vợ chồng cãi nhau. Lúc đầu còn có vẻ nói đùa, về sau căng thẳng dần, người vợ kết luận: “Thằng đàn ông nào thấy gái chẳng như mèo thấy mỡ”. Chồng tức quá từ đó như để chứng mình rằng đàn ông không phải ai cũng “thế cả”, anh ta kiên quyết không bao giờ chủ động trong chuyện chăn gối với vợ nữa. Chắc chị ta cũng nghĩ: “Anh chẳng cần tôi thì tôi cần gì anh?”. Mấy năm sau, chuyện cãi nhau vớ vẩn đã rơi vào quên lãng nhưng cả hai vẫn chẳng ai “cần” ai. Có lần tâm sự với bạn bè, anh ta nói thật: “Không hề có ham muốn tình dục, nhất là với vợ”.

Lại một trường hợp khác, nhân lúc trà dư tửu hậu, đám đàn ông nói chuyện tình dục, một ông chưa đến 50 tuổi thú thật: “Chuyện đó với tôi đã thành cổ tích”. Thấy ánh mắt ngờ vực của tôi, ông giải thích thêm: “Nó phải có sự đồng tình của hai người nhưng vợ mình có thiết quái gì đâu. Động đến là vùng vằng. Lâu dần nhịn mãi thành quen. Bây giờ có mời cũng chịu”. Biết đâu người vợ ông ta chẳng nghĩ rằng càng “vùng vằng” như thế, chồng càng tôn trọng “đức hạnh” của mình hơn, con người mình càng “cao quý” hơn?

Các nghiên cứu tình dục học cho thấy, nhất là với người lớn tuổi, nếu xao nhãng đi chừng một năm trở lên, khả năng tình dục có nguy cơ khó phục hồi lại được. Tuy nhiên, đâu phải tất cả đàn ông trong trường hợp ấy đều chịu “ăn nhạt” như thế! Có cờ gặp cơ hội đã thử lại “khả năng đàn ông” của mình và điều ngạc nhiên là anh ta lại tìm thấy “phong đô” cũ. Tiếc là không phải với vợ mình mà với… người đàn bà khác.

Nếu còn người vợ nào nghĩ rằng chuyện “chăn gối“ là phó mặc quyền chủ động cho chồng, như cái trống đánh thì kêu, không đánh thì nằm im; người vợ hiền thục nết na không bao giờ làm cái việc “cầm đèn chạy trước tàu hỏa” là suy nghĩ đã xưa lắm rồi.

Người ta giữ con chim không phải bằng cách nhốt nó vào lồng mà cho nó ăn những đặc biệt do con người pha chế. Dù thả ra bay đi đến đâu, chim thế nào cũng phải quay về, vì nó không thể tìm được những như thế ở trong rừng.

Có người vợ dùng thứ nước hoa riêng, trang trí theo kiểu riêng, đến cả bộ đồ ngủ cũng khêu gợi theo cách riêng, còn cử chỉ, ngôn ngữ của họ trong chốn phòng the thì không ai bắt chước được. Khi đã đạt đến đó, dẫu có “thả” cho chim bay đến đâu cũng phải tìm về. Và sống với người vợ như thế làm sao một người đàn ông bình thường có thể trở thành “bất lực”?

                


   
Đa số các trường hợp rơi vào tình trạng bất lực của đàn ông có nguyên nhân tâm lý và thường xuất phát từ phía người vợ. Ảnh: IT
   
Các nghiên cứu tâm lý nam nữ gần đây còn cho thấy, người vợ hấp dẫn nói riêng và người phụ nữ hấp dẫn nói chung thường là những người thích đàn ông. Họ cảm thấy buồn tẻ nếu phải rơi vào môi trường toàn đàn bà. Chính vì thế mà đàn ông thích họ. Nếu trong mắt một người phụ nữ, đàn ông như củ khoai, củ ráy, chẳng gây cho họ một chút xúc cảm gì thì đàn ông cũng sẽ nhìn người phụ nữ ấy bằng con mắt như vậy.  

Theo các chuyên gia hôn nhân gia đình, bất luận đàn ông hay đàn bà, đã là con người đều có ham muốn ái ân. Nếu vợ chồng yêu thương nhau chân thật, chẳng việc gì phải kiềm chế hay giấu giếm nhau nhu cầu ấy. Họ còn cho rằng trong sinh hoạt vợ chồng, khi nào người đàn bà chủ động thì khi đó cả hai mới dễ đạt đến đỉnh cao và được như thế thì chẳng người chồng nào trở thành “bất lực”.

Nguồn: Thế giới tiếp thị

Gửi phản hồi