Những căn bệnh làm suy giảm khả năng tình dục ở nam giới

0
246

Để biết mình có đang bị các bệnh tình dục hay không, các cần lưu ý các biểu hiện sau:

Khi dương vật tiết dịch màu vàng nhạt hay hơi xanh

Dấu hiệu của bệnh lây truyền qua hay nhiễm khuẩn của niêm mạc quy đầu, viêm niệu đạo.

Đau khi

Bạn nên nhớ, tình dục không phải là một nghĩa vụ, mà nó là những giây phút cả hai cùng thoải mái, trải nghiệm những cảm giác thú vị. Do vậy, nếu khi “yêu” mà có cảm giác đau đớn thì đó là không bình thường. Cảm giác đau khi “yêu” hoàn toàn có thể là dấu hiệu của bệnh tình dục phổ biến ở .

Cảm giác bị đau khi quan hệ là dấu thường thường gặp nhất của các bệnh nhiễm Trichomonas và bệnh lậu.

Khi đau nhiều ở tinh hoàn mà không do chấn thương

Có thể do viêm mào tinh hoàn thể nặng hoặc xoắn tinh hoàn làm cho tinh hoàn không có máu đến nuôi dưỡng. Cần đi khám khẩn cấp.

Khi đau nhẹ quanh tinh hoàn

Có thể viêm mào tinh hoàn thể nhẹ. Khi một tinh hoàn có cục nhỏ, rắn, không đau? Đề phòng tinh hoàn hoặc một tổn thương lành tính ở đường dẫn tinh (spermatocele). Cần gặp bác sĩ để học cách tự khám và phát hiện bệnh ở tinh hoàn.

Khi bìu sưng to và mềm ở một bên hay cả hai bên? Có thể do giãn tĩnh mạch ở bìu, nếu to tròn, căng như quả bóng thì là có nước ở tinh mạc. Một nang nhỏ cũng có thể gặp ở viêm mào tinh hoàn. Nếu chưa được chẩn đoán từ trước thì nên gặp bác sĩ để khám và được hướng dẫn. Bệnh lành tính nhưng có thể cần phải can thiệp phẫu thuật. Khi thấy sưng to nhưng mềm ở phía trên tinh hoàn và càng to hơn khi hoạt động, khi nâng vác vật nặng hay khi ho? Có thể là thoát vị bẹn, do có một quai ruột chui vào bìu. Hiếm khi quai ruột bị xoắn nhưng nếu xảy ra thì cần phải mổ. Có loại trang bị mặc vào làm cho ruột đỡ sa và đỡ khó chịu.

Đi tiểu đau

Các triệu chứng của các bệnh tình dục phổ biến nhất ở nam giới là đi tiểu đau đớn, kể cả đi tiểu tiện hay đại tiện. Thậm chí, bạn còn có cảm giác nóng rát vô cùng và đau đớn không thể chịu nổi.

Đi tiểu đau là triệu chứng phổ biến của các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia, lậu, nhiễm Trichomonas. Nếu bạn thấy mình có triệu chứng này, bạn nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Các căn bệnh làm suy giảm của

Các bác sĩ Singapore mới đây đã chỉ ra năm căn bệnh dễ làm cho đàn ông căng thẳng và rối loạn các chức năng về sinh lý.

Các vấn đề về mạch máu

Xơ cứng động mạch, mạch máu hẹp… lưu lượng máu sẽ giảm. Vì vậy, cuộc sống vợ chồng của bạn sẽ gặp nhiều trở ngại do “vũ khí” đều trong tình trạng không sẵn sàng.

Rối loạn thần kinh

Đàn ông từ tuổi trung niên hay mắc các bệnh tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu và các bệnh mãn tính khác. Nếu không được chữa trị và tìm hiểu nguyên nhân sẽ ảnh hưởng đến chức năng thần kinh, gây rối loạn các chức năng sinh lý.

Lão hóa đến sớm

Tuổi tác ngày càng cao, khiến quá trình sản xuất androgen ở “cậu bé” gặp trở ngại, cơn co rút diễn ra nhiều khiến bạn không thể gần gũi thành công.

stress

Lo lắng về công việc, địa vị, gia đình, tài chính khiến đàn ông luôn sống trong mệt mỏi và áp lực nặng nề. Nếu không giải tỏa sớm, những triệu chứng trên dễ dẫn đến căn bệnh trầm cảm, stress nặng… gây dương.

Thận yếu

Khi đàn ông có tuổi, việc tiểu tiện cũng gặp nhiều trở ngại như khó tiểu tiện hoặc đi tiểu quá thường xuyên… đó là dấu hiệu của bệnh về tuyến tiền liệt, có thể là thận yếu. Những bệnh này cũng dẫn đến rối loạn chức năng tình dục.

Gửi phản hồi