Tình dục: kẻ muốn nhiều người muốn ít

0
44

* Không ít cặp đôi mắc phải sự lệch pha trong . Một bên có nhu cầu rất lớn, một bên xem tình dục là thứ yếu. Điều này dẫn đến những trong lẫn hạnh phúc gia đình, có khi đi đến hôn nhân.

Một phụ nữ đã với nhà tư vấn: “Vợ chồng tôi ngang bằng tuổi nhau đã kết hôn được gần hai mươi năm. Giữa chúng tôi nhiều lần xảy ra mâu thuẫn xung quanh chuyện quan hệ chăn gối. Số là, với anh ấy, tình dục là hàng đầu, anh có nhu cầu rất lớn về chuyện này. Còn với tôi, hôn nhân có nhiều điều cần thiết hệ trọng hơn nên tôi không tập trung quá vào nhu cầu chăn gối…”.Đây có lẽ là vấn đề gặp phải của rất nhiều cặp vợ chồng nhưng đa phần do họ tự điều chỉnh mà không nói ra.

Chính sự trách cứ nhau phá hủy hôn nhân chứ không phải do sự khác nhau về nhu cầu tình dục là nguyên nhân. Ảnh: IT

Trước hết nên biết rằng tố, một trong những hormone có tác dụng điều khiển tình dục thường chênh lệch khá nhiều giữa nam và nữ. Thông thường đàn ông có nhu cầu lớn hơn phụ nữ.Một khi sự khác nhau này chênh lệch quá lớn, nó sẽ tạo ra những trục trặc trong hôn nhân, có khi dẫn đến mâu thuẫn gay gắt. Người chồng nghĩ rằng vợ họ “lãnh cảm”, còn người vợ lại cho là chồng mình quá “đa dâm”. Chính sự trách cứ nhau phá hủy hôn nhân chứ không phải do sự khác nhau về nhu cầu tình dục là nguyên nhân.Khi vợ chồng có nhu cầu tình dục khác nhau đáng kể, điều gì cần phải biết? Đa số phụ nữ cần thời gian khởi động lâu hơn. Cho nên, không phải đợi đến lúc mà những cử chỉ âu yếm vuốt ve khêu gợi, tạo tâm lý thoải mái cho vợ cần được người chồng thực hiện xuyên suốt bất kể lúc nào có điều kiện, để nhằm đánh thức bản năng tình dục của họ.Tuyệt đối không lấy quyền làm chồng ra để bắt vợ chiều theo ý mà bỏ qua các thao tác khởi động cần thiết. Nên nhớ rằng phụ nữ ngày nay mong muốn ở chồng nhiều hơn vì bây giờ đa số họ sống lập không phụ thuộc. Nói chung để đi đến hòa hợp về thể xác cần đầu tư nhiều công sức một cách thực tâm, không nên qua loa đại khái càng không nên chỉ biết đòi hỏi.Trái lại về phía người vợ, nên cảm thông với nhu cầu của chồng và có cách đối xử hợp tình hợp lý. Tránh những câu từ chối hoặc những cử chỉ phũ phàng khiến bị tổn thương. Trong trường hợp này người vợ thường phàn nàn chồng mà ít khi biết anh ấy cũng rất khó chịu buồn phiền.Hãy thử nhìn nhận vấn đề từ một góc độ khác. Khi gặp phải người chồng có nhu cầu tình dục cao hơn mức trung bình. Có nhiều cách để người vợ giải quyết vấn đề của họ:Hãy tỏ ra thân mật hơn: Hãy nhớ lại thời gian đầu hai người mới quan hệ nhau. Tuy bạn không có nhu cầu tình dục cao nhưng chắc chắn hồi ấy bạn cũng trò chuyện cũng vuốt ve, âu yếm, si mê. Sao bây giờ bạn lại không làm thế, bạn cứ quay mặt đi tỏ vẻ khó chịu khi anh ấy chạm vào người?Đã lên giường là dẹp các thứ sang một bên, dành thời gian cho nhau: Có những phụ nữ quá mải mê với hàng núi công việc, họ đặt tình dục ở hàng cuối trong cả một danh mục dài dằng dặc những việc cần làm. Nên biết rằng muốn giữ gìn hạnh phúc không có gì quan trọng hơn việc làm hài lòng người bạn đời. Hãy dành vị trí ưu tiên cho nó.Bằng nhiều cách đánh thức bản năng và tìm lại hứng thú: Đừng vội vàng từ chối một cách phủ phàng ngay tức khắc. Hãy mở lòng với anh ấy. Hãy âu yếm vuốt ve nhau chắc chắn rồi chính bạn cũng sẽ hào hứng vào cuộc cùng chồng. Hãy thử nghiệm bằng nhiều cách mà bạn tự nghĩ ra miễn sao nó làm cho bạn thích và có cảm hứng.

Đã lên giường là dẹp các thứ sang bên dành thời gian cho nhau. Ảnh: IT

“Con đường dẫn tới trái tim người đàn ông thông qua cái dạ dày”, ngày nay đã xưa rồi. Tình dục mới là hàng đầu. Vấn đề mà những đôi có nhu cầu lệch pha ham muốn một cách bất thường là cần thông cảm chia sẻ yêu thương, mỗi người “hy sinh” một chút để kéo gần khoảng cách nhu cầu lại với nhau đến một mức có thể. Gia đình luôn cần sự thương yêu, gắn kết và bền vững.

Nguồn: Thế giới tiếp thị

Gửi phản hồi