Sự thật về tình dục sau tuổi 35

0
49

Phụ nữ ở tuổi này phải đối diện với sự ham muốn. Sau khi đứa trẻ ra đời, với nhiều phụ nữ, dường như tụt dốc không phanh. Sự suy giảm đột ngột này một phần bắt nguồn từ sự suy kiệt sau cơn vượt cạn, nhưng hooc môn cũng là một nguyên do. Hàm lượng testosterone bị giảm đi một nửa , mặc dù nó cũng nhanh chóng trở lại mức bình thường. Sẽ rất bình thường nếu các cặp vợ chồng chỉ có từ 1- 2 lần trong bốn tháng sau khi em ra đời.

Phụ nữ là những người “mềm dẻo” về mặt tình dục, nghĩa là ham muốn của họ bị tác động nhiều hơn từ những bên ngoài hơn . Nói cách khác, khi trở nên bận rộn hơn, thì ham muốn tình dục sẽ ngủ quên. Với phụ nữ sau tuổi 35, điều này càng đúng khi họ phải đối diện nhiều hơn với những vấn đề thường trực của hàng ngày: gia đình, công việc, con cái.

Bởi vậy, với những phụ nữ sau tuổi 35, lời khuyên tốt nhất là hãy biết cách cân bằng và giành riêng cho mình một khoảng thời gian để thoát khỏi những lo toan cuộc sống và tìm thấy cảm hứng yêu.

Tuy nhiên điểm cộng ở phụ nữ sau tuổi 35, với nhiều người lại là một hành trình mới khi họ đã thực sự hiểu bản thân mình. Phụ nữ tuổi này đã có đủ kinh nghiệm và trải nghiệm. Họ hiểu rõ về cơ thể và cả đối phương. Họ biết rõ những cách thức, vị trí nào dễ đạt nhất cho cả hai. Điều này vô cùng có ý nghĩa với những cuộc “tàu nhanh” vào sáng sớm hay tối muộn khi cả hai đã khá mệt mỏi vì công việc.

Ở tuổi này, không còn sự “ngờ nghệch” như tuổi 20 nữa. Phụ nữ tuổi 35 không còn lo ngại nhiều về các vấn đề như biện pháp tránh thai hay các bệnh tình dục. Bạn và người ấy đều hiểu rõ các biện pháp bảo vệ và thỏa sức sáng tạo trong “chuyện ấy”. Và dù có gặp trục trặc gì, hai bạn cũng biết cách vượt qua dễ dàng hơn.

Phương Nghi (t/h)

Theo: Gia đình

Gửi phản hồi