Sóng gió từ… phòng the

0
21

* Khi một đôi vợ chồng gặp khủng hoảng đến gặp , điều đầu tiên các chuyên gia quan tâm chính là cuộc sống phòng the của bạn. Vì sao vậy?

Bởi vì đã là vợ chồng không thể không có . Khảo sát thực tế cho biết, trung bình trong một cuộc hôn nhân bền vững suốt đời, vợ chồng “thân mật” khoảng 2.450 lần.

Trong bất kỳ cuộc hôn nhân nào, tình dục cũng đóng vai trò quan trọng nhất dẫn tới thành công. Nói khác đi, hôn nhân không tình dục là dấu hiệu của thất bại, nhất là với những người đang trong độ tuổi sinh đẻ.

Khi đời sống tình dục của bạn sung mãn, tình cảm vợ chồng sẽ nồng nhiệt hơn. Không những thế, mối quan hệ của bạn với con cái, với đồng nghiệp, với bạn bè cũng đậm đà hơn.                


  Với đàn ông tình dục là biểu hiện của tình yêuẢnh: IT   
Trong quá trình làm tư vấn hôn nhân, tôi đã nghe một khách hàng 44 tuổi chia sẻ: “Đã 8 năm nay vợ chồng tôi ngủ riêng mỗi người một phòng, không ai động vào ai. Mặc dầu chúng tôi vẫn giao tiếp trò chuyện bình thường và tôi vẫn chồng con nhưng tôi bỗng nhận ra những niềm vui trong cuộc sống của tôi cứ cạn dần. Ngay cả những trò giải trí trước đây rất hấp dẫn với tôi như phim ảnh, sách báo, âm nhạc cũng trở nên nhạt nhẽo”. Vì thế, ngày càng có nhiều nghiên cứu khoa học về tầm quan trọng của đời sống phòng the. Nó khẳng định nhiều lợi ích cả về thể chất lẫn .
Với phụ nữ, nếu bạn muốn được chồng chia sẻ việc nội trợ hơn và chăm sóc cho bạn tốt hơn, hãy đáp ứng tình dục nhiều hơn. Đừng đợi đến khi bạn có tâm trạng ham muốn. Hãy tạo ra tâm trạng. Hãy tỏ ra bạn luôn hào hứng chuyện đó.

Tôi biết bạn đang mệt mỏi. Tôi biết bạn phải đối phó với bao nhiêu công việc hằng ngày. Nhưng phòng the vẫn là cách gắn bó với “ông xã” tốt nhất.

Với đàn ông, tình dục là biểu hiện của tình yêu. Nếu người vợ từ chối nhu cầu đó của chồng, họ hiểu là bạn không yêu chồng. Không nên nghĩ phụ nữ chủ động là ngược đời. Nếu bạn cứ nghĩ thế là bạn khờ dại. Bạn đừng trách anh ta sao ít về nhà, sao hay la cà ở hàng quán.

Một trong những bài học lớn nhất mà các nhà tâm lý hôn nhân rút ra là hãy bắt đầu “gây men” từ trong bếp. Bạn nên mặc gợi cảm, khiêu khích một chút. Nhất là những lúc không vướng bận con cái, vừa làm vừa trò chuyện thân mật cười đùa rất thuận lợi.

 Các nhà nghiên cứu còn các quan hệ chăn gối đều đặn hai lần một tuần gặt hái được rất nhiều lợi ích. Nguy cơ đau tim và đột quỵ ở nam giới giảm đi chỉ còn một nửa. Phụ nữ thường ngủ tốt hơn và cải thiện sức khỏe nhiều hơn. Không có chế độ ăn hoặc luyện tập nào có thể tốt bằng một đời sống tình dục sung mãn.

 Một nghiên cứu còn cho thấy nếu sinh hoạt tình dục đều đặn sẽ rất ít bị cảm lạnh và cúm, vì các kháng thể thúc đẩy việc miễn dịch tăng lên 30%. Nếu bạn coi sức khỏe là hàng đầu thì tình dục hợp lý thực sự giúp bạn khỏe mạnh.

Đối với tuổi thọ, thống kê cho thấy nó giúp tỷ lệ tử vong giảm rõ rệt: giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và đau dạ dày, giảm nguy cơ bệnh tim, điều hoà kinh nguyệt, tiêu hóa tốt hơn, làm giảm mức cholesterol…

Về tinh thần, nó làm cho người ta cảm thấy trẻ hơn, có thái độ hơn trong cuộc sống, bình tĩnh, điềm đạm hơn trước mọi tình huống gây cấn, giảm cảm giác bất an, tăng tự tin, ít cáu kỉnh, giảm trầm cảm và giúp tăng cường trí nhớ…

Và điều quan trọng không kém, dù bạn tập thể dục đều đặn nhưng lại xao nhãng chuyện phòng the, thì đó là điều không hợp lý. Thậm chí nếu vì thiếu thời gian buộc phải lựa chọn giữa thể dục và tình dục, bạn nên ưu tiên cho tình dục.                


 Khi đời sống tình dục của bạn sung mãn, tình cảm vợ chồng sẽ nồng nhiệt hơn. Ảnh: IT 
Đúng là con người không có tình dục cũng không chết. Song có thể bạn sẽ chết – một cái chết từ từ trong tình cảm. Và nếu bạn biết những lợi ích của như đã nói ở trên thì đừng coi nhẹ nhu cầu chăn gối vợ chồng.

Nguồn: Thế giới tiếp thị

Gửi phản hồi