Bé 5 tuổi ngủ một mình nhưng luôn nói “có rất nhiều người”, mẹ lén xem camera thì bật khóc

0
288


Người không thể ngờ lại có chuyện đó xảy ra.

Một câu chuyện được chia sẻ bởi bà mẹ có tài khoản trên @ZhenZing với sự xúc động nghẹn ngào. Cô cho biết, vợ cô sinh được một bé gái 5 tuổi nên rất được chồng yêu thương. Tuy nhiên, kể từ khi ông nội mất vào năm ngoái, bà nội mắc chứng bệnh Alzheimer nên lúc nhớ lúc quên.

Gần đây, ZhenZhing và chồng đã đóng cho gái một chiếc giường riêng dài 2m, rộng 1m5 để bé ngủ cho thoải mái.

Sau ngày đầu tiên khóc vì lạ giường, cô bé 5 đã quen với việc ngủ riêng. Tuy nhiên, khoảng thời gian gần đây, thường nói với mẹ: “Mẹ ơi, con thấy mỗi đêm đều có rất đông người ngủ trên giường của con”. Ban đầu, chị Zhen chỉ cho rằng đang kiếm cớ để được ngủ với mẹ. Tuy nhiên, cô bé đã nhắc rất nhiều về việc này khiến cho cô vô cùng tò mò nên đã đặt một chiếc camera tại phòng của bé và lặng lẽ quan sát xem có chuyện gì xảy ra.

be 5 tuoi ngu mot minh nhung luon noi "co rat nhieu nguoi", me len xem camera thi bat khoc - 1

Vào hôm thứ 2 vừa qua, sau khi con gái đi ngủ, Zhen lặng lẽ ngồi quan sát camera từ căn phòng của mình thì suýt bật khóc. Hoá ra, hằng đêm khi cháu gái 5 tuổi đã ngủ say, người bà nội bị chứng mất trí đã đi vào phòng của cháu mình, nằm lên giường và ru cháu ngủ. Bà trở về phòng khi trời gần sáng. Đó là lý do vì sao bé gái cứ thấy giường của mình lúc nào cũng chật.

Zhen biết rằng bà nội rất quý con gái mình nhưng cô không ngờ người bà lại yêu bé đến mức như vậy. Điều đó làm cô rất xúc động.

Mặc dù người già thường rất yêu quý trẻ nhỏ, tuy nhiên khoảng cách khác nhau giữa 2 thế hệ có thể đem đến cho đứa trẻ sự bất lợi về sức khoẻ cũng như giáo dục tốt nhất.

Vì vậy, trong một gia đình có cả người già và những đứa trẻ, cha mẹ nên:

Là cầu nối giữa đứa trẻ và người

Ông bà rất yêu các cháu vì vậy mối quan hệ giữa ông phải thật . Cha mẹ cần là tấm gương cho con cái. Trong cuộc sống hàng ngày, cha mẹ nên chăm sóc tốt cho người lớn tuổi, và dạy dỗ những đứa trẻ phải biết yêu thương không bà. Bằng cách này, mối quan hệ giữa người lớn tuổi và đứa trẻ sẽ hơn rất nhiều.

be 5 tuoi ngu mot minh nhung luon noi "co rat nhieu nguoi", me len xem camera thi bat khoc - 2

Nuôi dưỡng nhận thức cho trẻ về lòng hiếu thảo

Là cha mẹ phải làm cho con bạn hiểu rằng ông bà là người lớn tuổi và trách nhiệm của con cháu là phải biết hiếu thảo. Cha mẹ có thể dẫn dắt bằng cách làm gương, thấm nhuần lòng hiếu thảo với con cái thông qua một số câu chuyện lịch sử, trau dồi nhận thức về lòng hiếu thảo để những đứa trẻ biết được nhiệm vụ của mình.

Ông bà càng già thì họ lại càng trong giống như một đứa trẻ nhưng tình yêu họ dành cho con cháu của mình sẽ không thay đổi. Vì vậy, trách nhiệm của người làm cha mẹ cần giáo dục cho trẻ về lòng biết ơn, sự hiếu thảo dành cho ông bà của mình.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/be-5-tuoi-ngu-mot-minh-nhung-luon-noi-co-rat-nhieu-nguoi-me-…

Bà nội 70 tuổi cõng cháu bị teo não tới trường, thành quả ai cũng ngạc nhiên
Bà nội 70 tuổi ‘cõng’ cháu bị teo não tới trường, thành quả ai cũng ngạc nhiên
Do trí não của cháu bị ảnh hưởng, không được thông minh như những đứa trẻ khác nên người bà 70 tuổi này đã lên lớp cùng cháu, khom lưng đứng nghe…
Bấm xem >>

Theo Chi Chi (Theo Sohu) (Khám phá)

Nguồn: Eva

Gửi phản hồi