Khoái cảm xuất phát từ đâu?

0
29

* Bàn về vấn đề tình dục, chúng ta thường nghe đề cập đến hiện tượng cực khoái? Nhưng vẫn có người băn khoăn không hiểu xuất phát từ đâu và làm thế nào để đạt được nó?

Hiểu được những gì xảy ra với bạn và đối tác của bạn trong quá trình ân ái có thể giúp chúng ta đạt được sự thân mật tình cảm vợ chồng ở cấp độ cao hơn và dễ nhiều hơn.Trong quá trình lên đỉnh, bộ não của chúng ta tràn ngập những thông tin do các từ cơ quan sinh dục báo về. Có hàng triệu đưa tín hiệu sung sướng từ các bộ phận nhạy cảm của cơ thể về não, tất cả đều dấy lên niềm hưng phấn tuyệt vời.
Tình dục là rất quan trọng, có thể nó chiếm tới không dưới một nửa hạnh phúc vợ chồng. Ảnh: IT
Khi sự thành công, các dây thần kinh gửi thông điệp đến trung tâm khoái cảm của não bộ làm cho các khu vực tương ứng của não sáng lên giống như khi chúng ta ăn một món gì đó thật ngon, hoặc như cảm giác của những người nghiện phê thuốc được thỏa mãn. Cho nên, nếu nói có người “nghiện” tình dục, quả cũng không sai.Một nghiên cứu gần đây của Đại học Groningen ở Hà Lan phát hiện khi người đàn ông và phụ nữ đạt cực khoái, một khu vực vỏ đại não tạm thời “mất kiểm soát”. Đây là khu vực não bộ chịu trách nhiệm kiểm soát mọi hành vi của người. Nó không chỉ khiến ta cảm thấy tuyệt vời, nó còn mang lại cho tâm hồn một cơ hội dâng hiến hoàn toàn cho tình yêu và hai người cảm thấy gắn bó với nhau hơn giờ hết.Trong quá trình cực khoái, bộ não của con người cũng tràn ngập oxytocin. Đó là thứ hormone truyền cảm hứng dạt dào của sự thân mật, gắn bó với nên nó còn được gọi là “hormone tình yêu”. Tuy nhiên đàn ông, do có sự lấn át của testosterone trong não nên có thể bị giảm một phần ảnh hưởng say đắm của oxytocin so với phụ nữ.Điều này vì sao đàn ông có thể quan hệ tình dục mà không nhất thiết phải có cảm giác thân mật lắm với đối tác, trong khi phụ nữ thường cảm thấy kết nối chặt chẽ hơn sau những phút giây hoan lạc nồng nàn. Người ta cho rằng cũng vì thế, phụ nữ hay bị “” hơn nam giới.
Sự khác nhau của những hormone này cũng giải thích vì sao phụ nữ muốn được âu yếm trò chuyện một lúc sau khi quan hệ, trong khi đàn ông chỉ muốn lăn ra ngủ luôn.
Nhưng đó cũng chưa phải là tất cả sự khác biệt giữa não bộ nam và nữ khi lên đỉnh. Khi phụ nữ trải nghiệm cực khoái, một phần “chất xám” PAG của não bộ điều khiển phản ứng thăng hoa bay bổng được kích hoạt. Trong khi khu vực PAG ở nam giới không được kích hoạt dù họ đạt cực khoái.Các nghiên cứu còn phát hiện khu hippocampus của não bộ phụ nữ, tức là khu vực kiểm soát sự sợ hãi và lo lắng dường như ngừng làm việc khi họ lên đỉnh. Điều này có nghĩa là gì? Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng bởi vì phụ nữ cần cảm thấy an toàn và thoải mái mới đạt được cực khoái, điều mà có thể không quan trọng lắm đối với phái mày râu.Tất nhiên, bộ não của bạn không phải là phần duy nhất của cơ thể phản ứng với sự lên đỉnh. Bộ máy sinh dục cũng giải phóng năng lượng tình dục mạnh mẽ làm cho bạn cảm thấy trạng thái khoái cảm lâng lâng gần như không trọng lượng. Sự tích tụ năng lượng tình dục để làm nên sự bùng nổ qua các cơn co thắt cơ bắp phát ra. Như vậy có thể nói, những khoái cảm mà bạn đạt được trong quá trình lên đỉnh xuất phát đồng thời từ não và cả từ bộ máy sinh dục.
Khoái cảm xuất phát đồng thời từ não và bộ máy sinh dục. Ảnh: IT
Trong đời sống hôn nhân, tình dục là rất quan trọng, có thể nó chiếm tới không dưới một nửa hạnh phúc vợ chồng. Cho nên, trang bị các kiến thức và kỹ năng trong chốn phòng the là việc làm cần thiết giúp cho mỗi cuộc ái ân đều đạt được kết quả mỹ mãn.

Nguồn: Thế giới tiếp thị

Gửi phản hồi