‘Ăn vụng’ vì đói… sex

0
80

* Không phải tất cả những người ngoại tình đều vì động cơ sex, nhưng các nghiên cứu cho thấy, trong những nguyên nhân dẫn đến ngoại tình, nhu cầu sex chiếm vị trí hàng đầu, đặc biệt với đàn ông.

Có nghiên cứu còn khẳng định, trên 70% ngoại tình vì tình dục. Mặc dầu để lãng mạn hóa này, không mấy ai thừa nhận điều đó. Họ thường khoác cho nó cái áo , nhưng thực ra là tình dục. Không ít trường hợp gọi là “ngoại tình” hay đúng hơn gọi là “ngoại dục” bởi có khi họ quan hệ với người lạ mà đến tên cũng chẳng biết.
Trong những nguyên nhân dẫn đến ngoại tình, nhu cầu sex chiếm vị trí hàng đầu, đặc biệt với đàn ông. Ảnh: IT
Hiện chưa có thống kê đáng tin cậy về những tỷ lệ này, nhưng trong đa số cuộc hôn nhân, nam giới có nhu cầu tình dục lớn hơn , nhất là với những đôi chồng lấy nhau từ khi còn trẻ, chênh nhau độ vài ba tuổi. Khi đến tuổi xế chiều, đa số phụ nữ đã mãn kinh, nhu cầu tình dục có thể vẫn còn, nhưng không cao. Trong khi nhiều nam giới vẫn sung sức, thậm chí lắm ông đã mừng thượng thọ, nhưng vẫn còn ham muốn, thì người bạn đời lại không đáp ứng được. Họ đi tìm sự bù đắp đó ngoài hôn nhân, mặc dù cuộc sống gia đình vẫn êm ấm.Trung tâm tư vấn Linh Tâm nhiều lần gặp các khách hàng nữ cao tuổi phàn nàn về việc bị chồng “cưỡng bức” khiến họ đau đớn không chịu nổi và đành chấp nhận làm lơ cho chồng ra ngoài giải quyết. Tuy nhiên, ngoại tình vì đói sex không phải chỉ có đàn ông. Phái đẹp đôi khi cũng … đói. Song, sự chịu đựng của phụ nữ giỏi hơn. Đồng thời do những ràng buộc về đạo lý, nhiều người phụ nữ có cách lựa chọn khác ổn thỏa hơn. Anh Hùng 37 tuổi, gọi đến Trung tâm tư vấn xin gặp chuyên gia tâm lý trước khi đưa đơn ra tòa xin . Anh lấy vợ được 6 năm, nhưng không hiểu sao khoảng hai năm nay bị yếu hẳn đi. Anh kể, mỗi tháng chỉ cố gắng “nộp thuế” độ một lần, nhưng lần nào cũng chỉ vài phút là… bị “cướp cò”.Đêm nằm anh nghĩ thương vợ nhưng không biết làm thế nào. Chị vợ vẫn cảm thông, động viên an ủi chồng. Chị không hề chê trách, còn làm ra vẻ mãn nguyện để chồng khỏi buồn. Chị vẫn tận tuỵ với chồng con, không thể chê trách được một điều gì.Nhưng một hôm, đang giữa buổi chiều anh Hùng về nhà bất ngờ. Đi qua phòng tắm, anh bỗng nghe có tiếng rên khe khẽ. Anh thấy lạ, liền gõ cửa, một lúc sau người vợ mặc quần áo đi ra cười nói bình thường. Nhưng anh linh cảm có cái gì khang khác. Anh để ý và phát hiện trong ngăn kéo riêng của vợ anh có một một dụng cụ bằng nhựa, giống hệt “cái ấy” của đàn ông. Đoán chắc người vợ dùng dụng cụ đó tự làm tình, anh Hùng tức giận vô cùng. Anh cho đó là trò “bệnh hoạn”.Từ hôm đó, mỗi lần ngủ bên vợ, anh lại nghĩ đến hình ảnh vợ tự thoả mãn bằng cách đó. Đến nỗi có lần đang đêm chị vòng tay ôm chồng liền bị anh hất ra. Anh thấy mình không thể tiếp tục cuộc sống chung như thế và đi đến quyết định ly hôn. Dù vậy, anh muốn gặp chuyên gia tâm lý tư vấn trước khi quyết định.Chuyên gia tư vấn đã chia sẻ cùng anh rằng:“Chắc chắn vợ anh không thoả mãn tình dục với chồng nên mới mua dụng cụ kích dục để “”. Điều này không có gì đáng “ghê tởm” hay bệnh hoạn như anh nghĩ. Chị là một người khỏe mạnh bình thường và cũng có nhu cầu bản năng như mọi người.Khi rơi vào tình cảnh này, một là người vợ sẽ đi ngoại tình, tìm đến với người đàn ông khoẻ mạnh nào đó để thỏa mãn tình dục. Hai là trong trạng thái tâm lý “bất ổn”, chị ấy có thể buồn rầu, bực bội, “đá thúng đụng nia”, đối xử với chồng con không ra gì, thậm chí dùng những lời xúc phạm chồng. Ba là, chị ấy có thể hoàn cảnh sống. Khi đó, người muốn ly hôn trước hết không phải là anh mà là chị ấy.
Ngoại tình vì đói sex không phải chỉ có đàn ông. Phái đẹp đôi khi cũng … đói. Ảnh: IT
Nhưng chị ấy đã không làm thế. Để giữ lòng chung thủy với chồng, chị tự thỏa mãn bằng dụng cụ kích dục. Chị còn thông cảm với anh, vẫn chồng, thương con’… “Vậy trong việc này anh sai hay chị ấy sai”? Trước câu hỏi của chuyên gia, anh Hùng thở phào nhẹ nhõm, hứa với chuyên gia tâm lý sẽ không có ý định ly hôn nữa và sẽ sớm đi chữa .

Nguồn: Thế giới tiếp thị

Gửi phản hồi