Cách làm đẹp đánh mất ‘cực khoái’ khi yêu

0
24

Trong nghiên cứu học vừa đăng tải trên tạp chí khoa học Scientific Reports, tiến sĩ Michiael Lewis và các cộng sự tại Đại học Cardiff (Anh) khẳng định việc lạm dụng botox có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của .

Họ đã đánh giá tâm lý chi tiết 36 qua nhiều lần họ quan hệ tình dục, trong đó có 24 người đã tiêm botox.

Kết quả cho thấy điểm hài lòng về mặt khoái cảm và các chỉ số chức năng tình dục giảm rõ rệt sau khi một người đã được tiêm botox – một phương pháp làm đẹp dựa trên sự tê liệt tạm thời của một số dây thần kinh, từ đó giảm nếp nhăn.


Làm đẹp bằng cách tiêm botox chống nếp nhăn có thể ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục của bạn - ảnh minh họa từ Internet

Làm đẹp bằng cách tiêm botox chống nếp nhăn có thể ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục của bạn – ảnh minh họa từ Internet

Họ nhìn nhận rằng mình bị khó khăn hơn trong việc giao tiếp, hưởng thụ tình dục và khó hơn.

Tiến sĩ Michael Lewis rằng cơ chế này cũng tương tự việc chúng ta khó mà cảm thấy ngây ngất nếu như không thể mỉm cười trước niềm vui. Khoái cảm tình dục đi đôi với nhiều biểu hiện phức tạp trên khuôn mặt.

Những phụ nữ dùng botox cảm thấy như mình phải cố đấu tranh để có thể giành quyền kiểm soát cơ mặt nhưng kết quả không như ý.

Việc một số dây thần kinh tê liệt, cơ mặt khó cử động còn giao tiếp giữa họ và bạn tình. Chính điều này cũng làm “nguội” bớt khoái cảm của cả hai.

Kết quả là tần suất đạt được cực khoái của họ khi quan hệ bị giảm đáng kể và nếu có đạt được thì mức độ cũng kém đi.

Nghiên cứu bắt nguồn từ những phản hồi của khách hàng làm đẹp bằng botox: nhiều người báo cáo rằng họ có sự chức năng tình dục, khó hơn sau khi tiêm mà không rõ nguyên nhân.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên cân nhắc khi làm đẹp bằng cách tiêm botox. Bên cạnh đó, nếu tiêm botox, bạn cần tiêm ở những đơn vị y tế , tiêm thuốc rõ nguồn gốc và không quá lạm dụng.

Theo A.Thư (Nld.com.vn)

Theo:

Gửi phản hồi