Vợ chồng trẻ “yêu” đều đặn cả năm vẫn không đậu thai, đi khám bác sĩ cười như mếu

0
255

Thông thường, với một cặp khỏe mạnh thì sau khi thả từ 6-12 tháng sẽ , thậm chí có những người chỉ sau 1-2 chu kỳ đã có thể . Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như thế và nguyên nhân dẫn đến việc khó cũng có trăm nghìn lý do, trong đó có cả lỗi kém về sức khỏe sinh sản, của các cặp đôi. Câu chuyện của cặp vợ chồng trẻ dưới đây là một trường hợp như thế.

Theo đó, cặp vợ chồng trẻ Trung Quốc cưới nhau đã được 2 năm nhưng thời gian đầu họ có kế hoạch kiểm soát sinh sản do chưa muốn có con. Một năm sau, cặp đôi quyết định “thả” nhưng 1 tháng, 2 tháng rồi đến 6 tháng, 1 năm người vợ vẫn không thể thụ thai. Đến lúc này, cặp đôi mới sốt ruột đến phòng khám sản khoa để kiểm tra.

vo chong tre “yeu” deu dan ca nam van khong dau thai, di kham bac si cuoi nhu meu - 1

Tại đây, bác sĩ đã hỏi cặp vợ chồng trẻ: “Hai người với tần suất thế nào?” Cả hai nhìn nhau rồi đồng thanh nói: “Hàng ngày”. Người vợ còn cho biết thêm, dù cả 2 vợ chồng đi làm bận rộn nhưng tối nào cả hai cũng phải cố gắng “trả bài” đều đặn. Vì quan hệ đều như thế nên họ nghĩ rằng chắc chắn sức khỏe của cả hai hoặc một trong hai người có vấn đề nên suốt 1 năm nay người vợ mới không thể thụ thai.

Khi nghe cặp đôi nói đến đây, nữ bác sĩ đã cười lớn rồi lắc đầu. Bác sĩ cho biết thông qua kết quả khám sức khỏe sinh sản chung thì cặp đôi khỏe mạnh bình thường, tuy nhiên điều đáng nói ở đây là tần suốt làm chuyện ấy và tâm lý của 2 người. Cả hai đã quá mong ngóng nên sinh ra tâm lý lo lắng thái quá. Việc cố gắng “yêu” đều đặn hàng ngày cũng khiến họ càng thêm và cũng không hề tốt cho chất lượng tinh trùng.

Vậy để tăng cơ hội thụ thai, các cặp đôi cần chú ý những điều gì?

1. “Chuyện ấy” không cần quá thường xuyên nhưng cần đúng thời điểm

Một số cặp đôi thiếu kiến thức sinh sản cho rằng vợ chồng quan hệ càng nhiều lần sẽ càng tăng cơ hội thụ thai. Thực tế điều này là không đúng. Khi quan hệ quá thường xuyên với tần suất 1 ngày/lần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, từ đó sẽ giảm cơ hội mang thai.

Theo các chuyên gia, các cặp vợ chồng muốn có con chỉ cần quan hệ 2-3 lần là đủ. Tuy nhiên, cần tính toán được thời gian rụng trứng trong tháng của người phụ nữ. Quan hệ vào thời điểm ngay trước và trong thời gian trứng rụng thì cơ hội thụ thai sẽ cao hơn nhiều.

vo chong tre “yeu” deu dan ca nam van khong dau thai, di kham bac si cuoi nhu meu - 3

2. Kiểm tra sức khỏe sinh sản trước khi mang thai

Kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai rất quan trọng, ít nhất là trước khi mang thai từ 3-6 tháng. Việc này sẽ giúp những người cha mẹ biết sức khỏe mình có tốt không, có gặp vấn đề gì không và để ngăn ngừa những nguy cơ xấu có thể xảy đến với thai nhi sau này. Khi kiểm tra mà phát hiện bất cứ dấu hiệu bệnh tật gì, cặp đôi cần chữa trị càng sớm càng tốt.

3. Chăm chỉ tập thể thao điều độ, có chế độ đầy đủ dinh dưỡng

Khi chuẩn bị mang thai, các cặp đôi cần giữ gì, bảo vệ sức khỏe thật tốt bằng cách tập thể dục điều độ và có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng với những thực phẩm .

Cặp đôi cũng cần lưu ý không được tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc gì trong giai đoạn này bởi một số loại thuốc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hình thành, phát triển của thai nhi sau này.

4. Tâm lý thoải mái

Không ít chị em phải mất từ 6 tháng tới 1 năm mới có thể thụ thai và việc này đôi khi lại khiến họ vô cùng lo lắng, căng thẳng. Chính tâm lý này càng khiến việc thụ thai khó khăn hơn. Theo các chuyên gia sản khoa, tâm lý là vấn đề vô cùng quan trọng với các cặp đôi muốn có con, hãy tạo tâm lý thoải mái nhất, em sẽ tự đến với cha mẹ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-chong-tre-yeu-deu-dan-ca-nam-van-khong-dau-thai-di…

Chồng đưa vợ đi đẻ con đầu, bác sĩ nhìn vùng kín nói: Đây không phải đứa con đầu lòng
Chồng đưa vợ đi đẻ con đầu, bác sĩ nhìn “vùng kín” nói: Đây không phải đứa con đầu lòng
Bằng chứng trên cơ thể người vợ vẫn còn đậm nét.
Bấm xem >>
Xem thêm chủ đề Chuẩn bị mang bầu
Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Thai nhi 31 tuần

  • Thai nhi 24 tuần

  • Chăm sóc sau sinh

Theo Thùy Dương (Theo QQ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Nguồn: Eva

Gửi phản hồi