Sau sinh mẹ trẻ đau khổ vì bỗng mắc bệnh lạ, không thể tắm quá 2 phút

0
7

Sau khi sinh, chị em phụ có thể gặp nhiều biến chứng khác nhau. Tuy nhiên, trường hợp biến chứng dị ứng nước như bà dưới đây thì không hề phổ biến. 

Cherelle Farrguia sinh gái đầu lòng vào năm ngoái. Em chào đời khỏe mạnh và cô cũng không gặp vấn đề gì về . Tuy nhiên, vài ngày sau sinh, Cherelle bắt đầu bị , khó chịu trên da mỗi khi tắm. Tình trạng lặp đi lặp lại khiến bà mẹ mới sinh nên đã đi khám. 

Cherelle bắt đầu bị dị ứng với nước sau khi sinh con gái đầu lòng.

Cô đến gặp nhiều bác sĩ khác nhau nhưng không ai tìm ra vấn đề. “Hầu hết bác sĩ đều chỉ nói với tôi là hãy giảm nhiệt độ nước. Cách họ nhìn tôi khiến tôi cảm thấy như mình đang làm quá mọi chuyện lên”, Cherelle kể lại. 

Nhưng thực tế tình trạng của cô đáng sợ hơn nhiều. Sau 6 tháng đi khám khắp nơi, Cherelle mới gặp được bác sĩ nói chính xác về tình trạng của cô, có tên là Aquagenic Urticaria. Đây là tình trạng nổi mề đay mỗi khi tiếp xúc trực tiếp với nước nhưng nguyên nhân không rõ và cũng chưa có phương pháp chữa trị. Song việc uống nước lại không gây ra triệu chứng gì. 

Cô bị nổi mề đay, ngứa ngáy và mỗi khi tắm.

Cherelle chỉ có thể thích ứng với chứng bệnh bằng cách tắm nhanh trong phút và tránh hoàn toàn những cơn mưa. “Tôi rất lo sợ mỗi khi tắm mà không có ai ở nhà hoặc không may gặp mưa bất ngờ vì các bác sĩ đã cảnh báo việc nổi mề đay có thể gây sốc phản vệ”, này nói. 

Bất ngờ hơn, sau khi Cherelle phát hiện mình mang thai lần nữa thì hội chứng này đã hoàn toàn biến mất.

Mọi triệu chứng của Cherelle bất ngờ biến mất khi cô mang thai lần 2.

Tôi có nghe nhiều người nói hội chứng sẽ thay đổi khi mang thai, biến mất hoặc nặng hơn. Thật may mắn là tôi ở trường hợp đầu tiên. Hiện tại tôi có thể tắm thoải mái trong 20 phút hay thậm chí là đi bơi. Tôi không biết vấn đề dị ứng có quay lại sau khi sinh lần này không nhưng tôi sẽ tranh thủ thời gian mang thai này để tận hưởng”, Cherelle chia sẻ. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sau-sinh-me-tre-dau-kho-vi-khong-the-tam-qua-2-phut-h…

Sau phụ đòi đi vệ sinh bác sĩ hoảng loạn bắt ký giấy phẫu thuật lần 2
Một số người nói rằng sinh con cũng giống như đi qua “cửa tử”.
Bấm xem >>
Xem thêm chủ đề Sau sinh
Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Xem tuổi sinh con

  • Thụ tinh trong ống nghiệm

  • Táo bón

Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Nguồn: Eva

Gửi phản hồi