Bà ngoại đón tay bế cháu, tưởng cháu là “nhân vật chính” nào ngờ…

0
4

Cảnh tượng thường thấy ở các hành lang bệnh viện phụ sản luôn là khi đứa trẻ sơ sinh được bế ra với gia đình. Khi ấy, em bé sẽ là trung tâm của sự chú ý. Tuy nhiên, một em bé mới đây lại phải chịu cảnh… “ngậm ngùi” đầy hài hước khi bị bà ngoại cướp hết “spot light”. Nguyên do cũng bởi bà quá trẻ đẹp.

ba ngoai don tay be chau, tuong chau la "nhan vat chinh" nao ngo... - 1

Theo đó, những bức ảnh một người phụ nữ bế trẻ sơ sinh được chia sẻ trên mạng Trung Quốc gần đây thu hút sự chú ý. Nhiều người cho rằng đây là khoảnh khắc mẹ bế con. Không ngờ, nhân vật chính trong bức ảnh lại là bà ngoại và em bé là cháu của bà. Ngay cả các bác sĩ cũng bị bà ngoại thu hút – người đăng bức ảnh tiết lộ.

ba ngoai don tay be chau, tuong chau la "nhan vat chinh" nao ngo... - 3

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả tại Trung Quốc, quan niệm về người đầu tiên “đón tay” hay bế trẻ sơ sinh đầu tiên từ tay bác sĩ là vô cùng quan trọng. Cũng bởi vậy mà sản phụ và gia đình thường luôn lựa chọn rất kỹ người làm nhiệm vụ đặc biệt này. Thuyết dân gian tin tằng, ai là người đầu tiên bế em bé thì sau này bé sẽ giống người đó nhất và nhờ người may mắn, giỏi giang bế bé để sau này bé cũng được giỏi giang, may mắn như vậy.

Với trường hợp bà ngoại đẹp nhất phòng sinh bế cháu, cư dân mạng vui vẻ cho rằng em bé sau này lớn lên chắc chắn sẽ thừa hưởng hết những nét đẹp của bà. Ngoài ra, vì bà ngoại còn trẻ nên kinh nghiệm chăm sóc cháu sơ sinh chắc chắn sẽ rất khoa học. Em bé này quả thật vô cùng may mắn.

Mẹ bầu 8 tháng vô tình trượt ngã, khi nhìn thấy đứa trẻ, các bác sĩ vô cùng giận dữ
Mẹ bầu 8 tháng vô tình trượt ngã, khi nhìn thấy đứa trẻ, các bác sĩ vô cùng giận dữ
Việc mang bầu tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi người mẹ phải luôn luôn chú ý và cẩn trọng trong từng giai đoạn để đảm bảo chào đời được…
Bấm xem >>
Xem thêm chủ đề Sinh con
Xem thêm các chủ đề HOT khác
  • Biến chứng thai kỳ

  • Tiểu đường thai kì

  • Thai nhi 27 tuần

Theo Hạ Mây/SN (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Nguồn: Eva

Gửi phản hồi