Hôn nhân không tình dục có phổ biến?

0
9

* Có rất nhiều lý do dẫn đến một cuộc hôn nhân không tình dục; trong đó sự thiếu sự về thể xác sẽ làm cho mối  không khác gì tình bạn.

Có một số cặp vợ chồng sau vài năm đầu của hôn nhân, đặc biệt là sau khi đứa con ra đời, đã “bỏ quên” chuyện gối chăn. Nếu để tình trạng này kéo dài, rất có thể bạn sẽ phải giải quyết một vấn đề lớn của hôn nhân: hôn nhân không tình dục.Nếu một cặp vợ chồng trở thành bạn cùng phòng, không ai động vào ai và cả hai đều thoải mái thì không đáng lo ngại lắm. Nhưng điều này hiếm khi xảy ra. Thông thường, một hoặc cả hai đối tác đều thất vọng hoặc bị tổn thương đáng kể trong cuộc hôn nhân “chay” như vậy. Hôn nhân không tình dục có phổ biến?
Thiếu “chuyện ấ‌y”, q‌uan h‌ệ vợ chồng của bạn sẽ trở nên nhợt nhạt, xa cách. Ảnh IT

Người ta định nghĩa hôn nhân không tình dục là một cuộc hôn nhân có rất ít hoặc không có hoạt động tình dục giữa hai người. Ước tính trên thế giới có khoảng 2% các cuộc hôn nhân rơi vào tình trạng đó.
Có rất nhiều lý do dẫn đến một cuộc hôn nhân không tình dục:- Tình dục không hòa hợp- Xung đột thường xuyên- Tức giận hoặc oán hận nhau- Trừng phạt nhau bằng cách không quan hệ- Buồn chán- Mệt mỏi- Ngoại tình- Sinh con- Rối loạn cương dương- Rối loạn ham muốn tình dục (ham muốn thấp)- Đấu tranh giành quyền lực- Tác dụng phụ của thuốc- Trầm cảm hoặc các vấn đề sức khỏe tâm thần- Tình dục quá độ trước khi kết hôn- Nghiện phim ảnh khiêu dâm hoặc đồ chơi tình dục- Công việc căng thẳng quá mức…Gần đây GS Denise A Donnelly đã công bố trên tờ New York Times những nghiên cứu của bà về những cuộc hôn nhân không tình dục. Bà ước tính trên thế giới có khoảng 15% các cặp vợ chồng không có quan hệ tình dục trong khoảng sáu tháng gần đây nhất. Rõ ràng đây là một vấn đề đáng được quan tâm. Nếu bạn rơi vào trường hợp này, bạn không cô đơn. Cụm từ “hôn nhân không tình dục” là một thuật ngữ đang được tìm kiếm khá nhiều trên internet. Các nhà khoa học cho rằng “khi sự mất kết nối này xảy ra trong hôn nhân, sự thân mật ở mọi cấp độ có xu hướng giảm xuống. Người ta mất đi cảm giác ham muốn, cảm thấy được yêu, cảm thấy được đánh giá cao và tóm lại cảm thấy không được kết nối với người bạn đời. Người ta ngừng dành thời gian cho nhau, ngừng nói cười và những trò đùa với nhau. Họ ngừng giao tiếp bằng mắt. Mối ràng buộc giữa họ thực sự tan biến, hôn nhân có nguy cơ ngoại tình và ly hôn”. Hôn nhân không tình dục có phổ biến?
Đời sống tình dục không hạnh phúc sẽ dẫn đến hàng loạt các vấn đề khác xảy ra. Ảnh IT
Nếu chẳng may rơi vào tình cảnh này bạn nên làm thế nào? – Bạn cần có cuộc nói chuyện với đối tác của bạn về vấn đề này. Nó có thể khó khăn, nhưng nó là cần thiết.- Cả hai bạn cần đưa ra quyết định để có một cuộc hôn nhân lành mạnh hơn nếu cần phải đặt lịch sinh hoạt tình dục. Nghe có vẻ khác thường, nhưng nó cũng có thể rất lãng mạn nếu được thực hiện đúng cách. Cả hai sẽ có một mốc thời gian để mong đợi.- Tham gia một hoạt động mới mẻ cùng nhau như du lịch hoặc hẹn hò.- Gặp bác sĩ để giải quyết các điều kiện y tế tiềm ẩn ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn. Bác sĩ sẽ nghe tất cả và có thể giúp đỡ nếu bạn trung thực. – Tìm đến một nhà tư vấn chuyên nghiệp giải quyết các vấn đề tình dục trong hôn nhân. Tất nhiên khi mọi cố gắng của bạn đều không hiệu quả và bạn không muốn tiếp tục sống như vậy suốt đời, bạn mới phải nghĩ đến giải pháp cuối cùng là chia tay đi tìm một cuộc sống khác.

Nguồn: Thế giới tiếp thị

Gửi phản hồi