Lưu ý khi lựa chọn hình thức quan hệ tình dục an toàn

0

Các biện pháp như dùng , thuốc diệt tinh trùng, vòng âm đạo được xem là hình thức .

được hiểu một cách nôm na là có sử dụng các biện pháp bảo vệ. Có nghĩa rằng, khi tham gia vào hoạt động tình dục, những người tham gia đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết như phòng ngừa ngoài ý muốn, các bệnh lây qua đường tình dục, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Có rất nhiều hình thức khác nhau về tình dục an toàn. Bao cao su là một phương pháp ngừa thai được sử dụng trong quá trình “quan hệ”. Nó sẽ bảo vệ “cậu nhỏ” tránh tiếp xúc với “cô bé”, chủ yếu được làm từ polyurethane hoặc latex. Ngoài ra, cũng là phương pháp tình dục an toàn được sử dụng phổ biến. Chúng có chứa tố nữ (estrogen và progesterone), ngăn cản việc trứng rụng. Các biện pháp tránh thai khác như thuốc diệt tinh trùng, vòng âm đạo, bao cao su dành cho nữ cũng được xem là hình thức tình dục an toàn.

Các chuyên gia y tế cho hay việc sử dụng phương pháp “bảo vệ kép” có thể phòng chống cao nhất khả năng mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục. Bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai kết hợp với một biện pháp tránh thai khác như sử dụng bao cao su để tăng gấp đôi cơ chế bảo vệ.

Ngoài ra, quan hệ một vợ một chồng, tránh quan hệ với nhiều đối tác cũng là phương pháp hạn chế mắc các bệnh lây nhiễm.

Bạn nên tránh uống rượu bia hoặc các chất kích thích trong quá trình quan hệ vì nó sẽ làm giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, các chất kích thích cũng là nguyên nhân gây mất tự chủ, dẫn đến ngoài ý muốn hoặc các bệnh lây lan khác.

Sử dụng đồ chơi tình dục hoặc giả có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cho bộ phận sinh dục nếu không được làm sạch đúng cách. Cần vệ sinh dụng cụ hàng ngày, thay mới và bảo quản cẩn thận các đồ dùng này.

Bạn cũng có thể tiêm phòng để hạn chế các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, khám sức khỏe định kỳ.

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO), cắt bao quy đầu có thể giảm nguy cơ truyền nhiễm HIV hiệu quả. Ngoài ra, trao đổi trực tiếp với đối tác trước khi “quan hệ” cũng giúp giảm thiểu nguy cơ có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây nhiễm STIs.

Comments

comments

Share.

About Author

"Tình dục giống như rửa mặt - chỉ là thứ bạn làm vì bạn phải làm. Tình dục không có tình yêu hoàn toàn ngớ ngẩn. Tình dục đi theo tình yêu, không bao giờ vượt qua được cả." Tôi rất thích với câu châm ngôn này, còn bạn thì sao?

Leave A Reply