Trang chủ Kinh nghiệm - Bí quyết Biết rõ sự khác biệt về tình dục giữa hai giới để...

Biết rõ sự khác biệt về tình dục giữa hai giới để ‘chuyện ấy’ thêm hạnh phúc

0
34

Những nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng giữa hai giới tồn tại rất nhiều khác biệt về tình dục. Nếu bạn nắm bắt được những khác biệt này, chắc chắn khả năng thành công của bạn trong “chuyện ấy” sẽ cao hơn.

Khác biệt về tâm lý

Mặc dù công trình nghiên cứu của Virginia Johnson về tình dục học trong thập niên 60 – 70 của thế kỷ trước đã mở đầu cho giả định rằng “phản ứng tình dục xảy ra ngày càng giống nhau giữa nam và nữ”. Tuy nhiên, nhận định này gần đây vướng phải nhiều phản bác. Các nhà tình dục học vẫn cho rằng giữa nam và nữ xét về xu hướng tình dục có khác biệt đáng kể về bản chất.

Nam giới thủ dâm nhiều hơn, sử dụng phim ảnh khiêu dâm nhiều hơn, có những dấu hiệu hưng phấn dễ nhận thấy hơn. Phụ nữ ít khi “tự sướng” hơn và ham muốn của họ phụ thuộc nhiều vào chất lượng mối quan hệ của họ.

Phụ nữ nói chung hưng phấn chậm, đòi hỏi thời gian khởi động phải lâu hơn, không chỉ bắt đầu từ lúc lên giường mà phải từ trước đó. Trong khi đa số đàn ông không coi trọng khâu này, thậm chí bỏ qua, họ sẵn sàng nhập cuộc bất cứ khi nào có cơ hội mà không cần khởi động rườm rà.

Để tạo sự hưng phấn, phụ nữ cần những lời nói yêu đương, cử chỉ âu yếm, chiều chuộng, thậm chí phải “thả thính” từ lúc chiều. Cần chồng vào bếp cùng vợ nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị phòng tắm cho vợ và có những cử chỉ thân mật, lời nói tình tứ để “gây men”. Trong khi nam giới ít chịu ảnh hưởng những yếu tố tâm lý này.

Biết rõ sự khác biệt về tình dục giữa hai giới để 'chuyện ấy' thêm hạnh phúc

Nắm rõ được sự khác biệt về tâm lý và khuynh hướng tình dục giữa hai giới, bạn có nhiều khả năng thành công hơn trong quan hệ vợ chồng. Ảnh: IT

Khác biệt về khuynh hướng phòng the

Một phát hiện ấn tượng khẳng định quan điểm phụ nữ và nam giới khác nhau là đàn ông dường như được phân loại rõ hơn trong xu hướng tình dục. Họ thường chỉ là một trong hai xu hướng là đồng tính và dị tính. Phụ nữ thì khác, có sự linh hoạt hơn, ít dứt khoát hơn trong hai xu hướng dị tính hoặc đồng tính. Điều này từ lâu đã được xác định bởi các nghiên cứu của nhà tình dục học nổi tiếng Kinsey, phụ nữ không ít người rơi vào giữa hai xu hướng, trong khi đàn ông thường chỉ một trong hai xu hướng đó.

Một nghiên cứu mới của Ray Blanchard về sự hấp dẫn sinh lý, còn phát hiện thêm do bộ máy sinh dục của nam và nữ khác nhau nên biểu hiện hưng phấn cũng khác nhau. Phản ứng của nam giới hầu hết tập trung ở bộ phận sinh dục, trong khi ở phụ nữ, nó diễn ra trên một phạm vi rộng hơn của nhiều bộ phận thân thể. Nam giới hưng phấn nhanh hơn, kết thúc sớm hơn và hầu hết chỉ có một lần đạt đỉnh. Trong khi phụ nữ nổi hứng chậm hơn nhưng lâu hơn và bù lại có thể lên đỉnh nhiều lần.

Biết được những sự khác nhau này giữa hai giới, bạn có nhiều khả năng thành công hơn trong quan hệ vợ chồng, vì nhiều nhà tâm lý cho rằng hoạt động phòng the chiếm không dưới 50% hạnh phúc lứa đôi.

Theo: Thế giới tiếp thi