Nhìn dáng người của chàng, có thể đoán khả năng trong ‘chuyện ấy’?

0
25

Các nhà khoa học đã đúc kết khả năng chăn gối của đấng mày râu không thể suy đoán chỉ qua dáng vẻ bên ngoài béo hay gầy mà phụ thuộc vào nhu cầu sinh lý tự nhiên của mỗi người.

“Gầy là thầy…” hay gầy…yếu?

Gặp bác sĩ để được tư vấn tiền hôn nhân, chị Ngọc Sương thố lộ: Chị và bạn trai yêu nhau được gần 3 năm, chị có ý định tiến tới hôn nhân nhưng còn băn khoăn một điều là bạn trai chị rất gầy. Dân gian thường bảo: người gầy là thầy “chuyện ấy”, trong khi chị lại là người có nhu cầu tình dục rất thấp nên chị sợ sự chênh lệch ấy sẽ ảnh hưởng tới hạnh phúc vợ chồng sau này.

Bác sĩ cho biết băn khoăn của chị Ngọc Sương cũng là thắc mắc không biết hỏi ai của không ít phụ nữ.

Nhìn dáng người của chàng, có thể đoán khả năng trong 'chuyện ấy'?

Chuyện quan hệ tình dục không phụ thuộc vào BMI (chỉ số khối cơ thể) mà quan trọng là sức khoẻ mỗi người. Ảnh: internet

Có phải người gầy sẽ khỏe hơn trong chuyện phòng the so với đàn ông tròn trịa, mập mạp?

Dưới góc độ chuyên môn, các chuyên gia tình dục học có ý kiến thế nào về vấn đề này?

Ông Nguyễn Đình Liên, chuyên gia nam học thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết: chuyện quan hệ tình dục không phụ thuộc vào BMI (chỉ số khối cơ thể) mà quan trọng là do sức khỏe của mỗi người. Thông thường người béo phì có nguy cơ rối loạn tình dục cao hơn người có cân nặng chuẩn. Song có những người gầy quá, đến mức hom hem hoặc gầy do bệnh lý thì chắc chắn cũng không thể hào hứng trong chuyện ái ân.

Một nghiên cứu tại ĐH Erciyes ở Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ với trên 200 người về mối tương quan giữa BMI với hoạt động tình dục của nam giới, từng công bố: cuộc yêu của một người đàn ông có thân hình chuẩn có thể kéo dài khúc dạo đầu trước khi lên đỉnh trung bình 7,3 phút, trong khi người đàn ông mảnh khảnh gầy gò chỉ kéo dài trung bình chưa tới 2 phút và có nhiều khả năng bị xuất tinh sớm.

Đàn ông thừa cân sẽ khó “giao ban”?

Một số nghiên cứu nói rằng thừa cân là nguyên nhân làm giảm hoóc môn sinh dục nam testosterone, vốn có vai trò quan trọng trong việc tổng hợp protein góp phần vào quá trình hình thành và phát triển hệ cơ và xương; giảm khả năng sinh sản và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Mặt khác, ở những người thừa cân, béo phì, tình trạng giảm testosterone và kháng insulin là nguyên nhân làm nghẽn các tĩnh mạch nhỏ, khiến việc bơm máu vào các thể hang bị ngưng trệ. Khi máu không lấp đầy các thể hang sẽ khiến quá trình cương cứng gặp trở ngại, thậm chí lãnh cảm trong “chuyện yêu”.

Nhìn dáng người của chàng, có thể đoán khả năng trong 'chuyện ấy'?

Một thân hình cân đối khỏe mạnh sẽ khiến các anh trở thành “soái ca” trong chuyện phòng the. Ảnh: internet

Tóm lại, chuyện “Gầy thầy “chuyện ấy” hay “xấu dây, tốt củ”… chỉ là câu nói vui cửa miệng của dân gian, nó không mang một thông điệp khoa học chính xác. Khả năng chăn gối của đấng mày râu không thể suy đoán chỉ qua dáng vẻ bên ngoài béo hay gầy mà phụ thuộc vào nhu cầu sinh lý tự nhiên của mỗi người.

Tuy nhiên, các anh cũng cần tuân thủ chế độ hoạt động an toàn, kết hợp ăn uống, nghỉ dưỡng hợp lý, không để thừa cân quá nhiều cũng không thiếu cân quá đáng so với chỉ số BMI. Một thân hình cân đối khỏe mạnh sẽ khiến các anh trở thành “soái ca” trong chuyện phòng the.

Theo: Thế giới tiếp thi