Quan hệ xong 1 tháng mới uống thuốc tránh thai?

0
5106

Cháu năm nay 20 tuổi. Trong một lần   với , cháu không dùng . Cháu có xuất tinh một lần vào bên trong “cô bé” của bạn gái vậy tỉ lệ mang thai của bạn gái cháu là bao nhiêu phần trăm? Có chắc chắn hay không?

Cháu nên cho bạn gái ngay bây giờ hay đợi 1 tháng nữa khi tới kì kinh nguyệt của của bạn gái rồi xem xét. Nếu sau một tháng không có kinh thì bạn gái cháu tránh thai có hiệu quả không, còn tác dụng hay không? Cháu thực sự không hiểu lắm chuyện này và chẳng biết làm thế nào. Mong chuyên mục giải đáp giúp cháu! (Cháu trai)

Trả lời:

Cháu thân mến! Cảm ơn cháu đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Cháu năm nay 20 tuổi nhưng những kiến thức về giới tính của cháu còn quá . Cháu và bạn gái quan hệ tình dục không bảo vệ và có xuất tinh vào âm đạo bình thường thì nguy cơ có thai ngoài ý muốn là rất cao. Thuốc tránh thai, có hai loại, loại khẩn cấp và hàng ngày. Loại hàng ngày không có tác dụng ngừa thai tức thì trong những trường hợp quan hệ tình dục như cháu và bạn gái. Do đó, bạn gái cháu nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp cũng chỉ có tác dụng tối đa nhất trong vòng 72h sau khi quan hệ tình dục. Lâu hơn thế thì hoàn toàn vô dụng. Không thể có chuyện cháu đợi tới một tháng xem vòng kinh tiếp theo của bạn cháu có bình thường không cháu mới sử dụng thuốc được. Khi ấy, nếu có bất thường, cháu và bạn gái chỉ còn cách đi mà thôi.

Nếu từ lúc quan hệ tình dục với bạn gái tới giờ chưa quá 72h, cháu nên cho bạn gái uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay. Còn nếu đã quá, mọi chuyện chỉ còn là sự may rủi. Cả hai hãy đợi tới kì kinh tiếp theo để xác định xem bạn gái cháu có có thai hay không? Nếu có thai và vì yếu tố khách quan không thể giữ được đứa bé, em nên đưa bạn gái đến bệnh viện để khắc phục hậu quả, tránh vì thiếu hiểu biết, sợ hãi mà tự phá thai để rồi gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Chúc em may mắn và !

Theo Eva

Gửi phản hồi