Phải làm gì khi bị đau lưng lúc quan hệ?

0
597

Một sự thật hiển nhiên là việc đau lưng ảnh hưởng lớn đến chuyện “yêu” của 2 bạn, có thể làm giảm hứng thú hoặc mất hứng “yêu”. Đau lưng có thể khiến người trong cuộc không tập trung vào cảm giác khoái lạc, vì thế khó “lên đỉnh” và đạt cực khoái.

Nhiều người chọn dùng thuốc để cải thiện vấn đề này. Nhưng nhà trị liệu tình dục Needles Rachel tại Florida giải thích: “Tùy thuộc vào liều lượng và loại đau;thuốc cũng có thể ảnh hưởng đến hưng phấn và cực khoái ở cả nam giới vànữ giới.

Có thể không dùng thuốc mà vẫn giải quyết được chuyện này:

Hãy trao đổi về chuyện đó

Khi người ta đau vẫn tỏ ra ổn khi có sex vì có thể sợ người kia mất hứng.

Needles nói thêm: “Điều quan trọng nhất là cởi mở với đối phương và chia sẻ đau lưng ảnh hưởng đến cuộc thân mật của 2 bạn đến độ nào. Điều này không hề làm nửa kia xa rời bạn hay tránh “chuyện ấy”. Trái lại, cởi mở như thế giúp 2 người tìm ra cách “yêu” thoải mái, thích hợp và thú vị nhất.

Khám phá các cách yêu khác để đau lưng không ảnh hưởng đến khoái cảm của cả hai người

Tập bài tập bổ trợ

Tiến sĩ Maureen O’Leary, một chuyên gia về chấn thương chỉnh hình, hướng dẫn khách hàng thông qua các bài tập được thiết kế để kéo dài và tăng cường cơ bắp. Cô nói: “Tôi cũng là một fan hâm mộ lớn của Pilates, bài tập rất hiệu quả trong việc tăng cường các cơ bắp ở vùng bụng và thân mình có thể trợ giúp hỗ trợ phía sau.

Yoga cũng có thể có tác dụng, tập yoga vài lần một tuần, đặc biệt là ngay trước khi 2 bạn gần gũi là ý kiến rất hay.
Điều chỉnh

Vị trí của cơn đau của mỗi người là khác nhau nên vị trí “yêu” cho mỗi người để cảm thấy dễ chịu hơn cũng khác nhau. Ví dụ: những người có vấn đề với phần lưng dưới như đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm có xu hướng thấy đau hơn khi uốn cong về phía trước. Trong khi đó, những người có ống sống lưng hẹp sẽ đau hơn khi uốn cong ngược trở lại.

Hãy để cơ thể bạn hướng dẫn

Nếu bạn thấy đau ở tư thế “thượng phong” (bạn ở trên) thì hãy đổi chỗ cho cô ấy. Ngoài ra, có thể thử đặt chiếc gối dưới phần lưng dưới, đầu gối hoặc cổ hoặc dùng chiếc gối có nhiều góc cạnh để xem cách nào giảm đau nhất.

Khám phá các cách “yêu” khác

Needles nói rằng, yêu và được yêu là điều tối quan trọng trong “chuyện ấy”. Vì thế tắm nước nóng, tắm vòi hoa sen, hay massage trước khi “quan hệ” sẽ giúp các cơ được thả lỏng.

Thậm chí màn dạo đầu cũng giúp 2 bạn vui hơn và thấy được kết nối hơn. Nếu giao hợp khiến bạn quá đau thì hãy tập trung vào màn dạo đầu và các hình thức kích thích khác như: hôn, ôm ấp, dùng tay, miệng…

Hầu hết các nguyên nhân gây đau lưng cuối cùng cũng được giải quyết cùng với thời gian và liệu pháp chăm sóc đúng. Cho dù bạn chọn cách nào để khắc phục tình trạng này thì hãy coi đây là một cơ hội cho 2 bạn gần nhau hơn cả trong và ngoài phòng ngủ.

 

Gửi phản hồi